Vô Môn Thiền Tự Tổ Chức: Thăm Bệnh Nhân Tại Các Viện Dưỡng Lão Vào Dịp cuối Năm

Sunday, January 29, 201212:00 AM(View: 128346)
Vô Môn Thiền Tự Tổ Chức: Thăm Bệnh Nhân Tại Các Viện Dưỡng Lão Vào Dịp cuối Năm

blankTừ trái: Sư Tinh Cần, Sư Huệ Tấn, phái đoàn Chùa Vô Môn và các viên chức nhà dưỡng lão trong buổi thăm bệnh nhân.

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 1 năm 2012, một phái đoàn do Sư Tinh Cần, trụ trì Vô Môn Thiền Tự, hướng dẫn gồm có: Sư Huệ Tánh và qúi Ni Sư cùng các Phật tử thuộc Vô Môn Thiền Tự cùng đi có Cô Linda Trần người phối hợp với Sư Tinh Cần để thực hiện chuyến viếng thăm nầy, phái đoàn đã đến Mission Palms Healthcare Center tọa lạc tại số 240 Hospital Circle, Westminster, CA 92683.
Tại đây chúng tôi tiếp xúc với Cô Bích Thủy Phạm, Activity Assistance, và Cô Nhi Phan, Activity Director, được 2 cô cho biết trung tâm nầy có 90% là bệnh nhân người Mỹ gốc Việt, hiện tại có khoảng 86 bệnh nhân người Việt đang điều dưỡng tại đây.
Tại hội trường khoảng 75 bệnh nhân hiện diện, phái đoàn đã sắp sẵn các món qùa để tặng các bệnh nhân, sau phần giới thiệu các thành viên phái đoàn, Sư Tinh Cần ngỏ lời chúc mừng xuân đến với mọi người và sau đó là lễ cầu an theo nghi thức Nam Tông do qúi Sư và Quí Ni thực hiện, tiếp theo phần phát qùa trong đó có Báo Xuân Việt Báo, các thức ăn và mỗi người được nhận 1 bao lì xì cùng 1 đóa hoa hồng, sau phần phát qùa là chương trình văn nghệ giúp vui cho các bệnh nhân tham dự, sau phần phát qùa tại đây phái đoàn sẽ đến một địa điểm khác, theo Sư Tinh Cần cho biết đây là lần đầu tiên, hy vọng trong tương lai Vô Môn Thiền Tự sẽ tổ chức thường xuyên hơn.
Trong dịp nầy chúng tôi được 2 Cô Bích Thủy Phạm và Nhi Phan giới thiệu cô Kelly Young, Dietary Supervisor, là người phụ trách về các bữa ăn cho bệnh nhân, cả 3 người trẻ nầy cho chúng tôi biết, các cô rất vui khi làm công việc tại đây, Đặc biệt cô Kelly Young là người ngoại quốc nhưng rất thích các món ăn Việt Nam, vì vậy lúc nào cô cũng thay đổi cho hợp khẩu vị của các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm.
Trong lúc mọi người đang thưởng thức văn nghệ, Sư Tịnh Cần cùng các vị trong phái đoàn đã đến từng phòng thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng năm mới đến một số bệnh nhân không đến tham dự được, khi chia tay các bệnh nhân, qua những ánh mắt trìu mến của các bệnh nhân như nói lên sự cảm ơn đối với Sư Tinh Cần và phái đoàn, rời Mission Palms Healthcare Center, phái đoàn tiếp tục đến một trung tâm khác tại Garden Grove.
Theo Sư Tinh Cần cho biết để thực hiện được buổi thăm viếng nầy là nhờ vào sự bảo trợ của qúi vị mạnh thường quân, qúi vị Phật tử trong đó có sự bảo trợ cua Andrew Võ tại Santa Ana Beauty College, Sư hy vọng trong tương lai nếu được sự bảo trợ của đồng hương Phật tử thì Vô Môn Thiền Tự sẽ tổ chức nhiều chuyến thăm viếng thường xuyên hơn.
Chùa Vô Môn Thiền Tự tọa lạc tại số:
12922 Twintree Lane, Garden Grove, CA 92840,
điện thoại:
    (714) 621-0131      (714) 206-1024   
hoặc vào trang web: http://vomonthientu.org

 
Send comment
Your Name
Your email address
(View: 126293)
Vô-môn thiền-tự trân-trọng thông-báo đến tất cả quý Phật-tử : Ngài Đại-lão Tăng Hộ-Giác đã viên-tịch , lúc 06 giờ 19 phút sáng ngày Thứ Tư ngày 05 tháng 12 năm 2012 (nhằm ngày 22 tháng 10 năm Nhăm Thìn ) tại Chùa Pháp-Luân , Houston , Tiểu-Bang Texas , Hoa-Kỳ .
(View: 130222)
Theo truyền-thống Phật-Giáo Theravada , mùa an cư kiết-hạ bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 Âm-lịch , Chư Tăng an-cư suốt ba tháng hạ cho đến ngày 15 tháng 9 Âm-lịch là ngày mãn hạ.
(View: 136210)
Một buổi lễ thọ giới Tỳ-khưu đã được tổ-chức trong khung cảnh trang-nghiêm và thanh-tịnh ,diễn ra lúc 4 giờ chiều ngày 14 tháng chín năm 2012 (nhằm ngày 29 tháng 7 năm Nhâm-Thìn , trong một giới đàn “Sima” tại một ngôi chùa Miến-Điện (Myanmar Monastery ) ,điạ chỉ 1830 Ranch Road , Azusa ,CA . 91702 , Phone : (626 ) 969-2118 .
(View: 152080)
Kính mời quý vị khán thính giả đón xem và góp ý phê bình liên quan đến chương trình Thiền và Đời Sống. Chương trình được phát hình vào mỗi thứ Tư hàng tuần, từ 8 giờ đến 9 giờ tối, trên hệ thống truyền hình VNA-TV 57.3. Nếu sống và thực hành theo đúng giáo pháp của đức Phật, những gì liên hệ đến ô nhiễm sẽ bị loại trừ, những thiện pháp làm cho ta trở nên trong sạch; sẽ tăng trưởng và ta có thể chứng ngộ toàn giác ngay trong hiện đời.
(View: 127404)
Phái đoàn Vô Môn Thiền Tự do chư tăng cùng Phật tử đã đến thăm viếng trung tâm dưỡng lão Mission Palm Health Care Center tại địa chỉ số 240 Hospital Circle, Westminster, CA 92683 tính đến hết tháng 2 năm 2012 đã được 7 lần.
(View: 125767)
Giới thiệu 3 Sách Mới In: Phật Học, Văn Học, Chính Trị. Ba cuốn sách đã được xuất bản tại Quận Cam trong tháng qua, với mỗi cuốn là một lĩnh vực dị biệt nhau. Cuốn ‘Phật Giáo Nhìn Toàn Diện’ với tác giả là Piyadassi Mahathera, dịch giả là Phạm Kim Khánh. Sách ấn bản 2012 là ấn tống, không bán. Dày 680 trang. Nội dung cho độc giả hiểu những gì cần biết về Phật Giáo, từ lịch sử, văn hóa cho tới giáo pháp.
(View: 114856)
WESTMINSTER (Nguyên Giác/VB) -- Một số vị sư và Phật Tử từ Vô Môn Thiền Tự, một ngôi chùa truyền thống Nam Tông Việt Nam, vừa phổ biến chương trình cuối tuần này sẽ thăm một nhà dưỡng lão ở thị xã Westminster vào Chủ Nhật sắp tới.
(View: 109612)
Tuy còn gần một tháng mới đến Tết Âm-lịch của người Việt-Nam, nhưng cây mai trước nhà đã có vài nụ hoa vàng nở sớm, những cánh hoa yếu ớt e ấp nở bên những chiếc lá nhỏ xíu màu tím nhạt, lại thêm một mùa Xuân ly hương sắp trở về …
(View: 107767)
Ở một vài nước Á-CHÂU như Miến-Điện, Thái-Lan … hình ảnh Chư Tăng Phật-gíáo đi trì bình khất thực hầu như quen thuộc và thông thường , cũng như sinh hoạt hằng ngày của dân chúng. Mỗi buổi sang các vị Sư tay ôm bình bát, đầu trần, chân đất đi yên lặng trên các nẻo đường có cư dân, các phật tử cũng hoan hỷ lặng lẽ thành kính để bát vật thực cho chư Tăng, đã trở thành truyền thống quen thuộc ở các quốc gia đó.
(View: 112216)
Đối với những người mới tập thiền như tôi thì những giờ phút ngồi thiền là đáng nhớ và nhiều thú vị . Tôi có nhiều lý do để mà e ngại khi đến với Đạo tràng Vô môn thiền tự nầy , vì tự biết bản thân mình ở tuổi 70 , thân mang thương tật ở đầu gối chân trái , lại thêm chứng bệnh đau nhức mỗi khi trái gió trở trời . Tôi không thể ngồi tư thế kiết già hay bán già được . Lần đàu đến đây nhìn thấy các anh chị thiền sinh cũ trong đạo tràng ngồi thiền một tiếng hoặc hơn , tôi vô cùng ngưỡng mộ . Sư Tinh Cần trụ trì Thiền viện chỉ dẩn và khuyến khích tôi ngồi theo lối Miến-điện .
(View: 102998)
Muốn tìm hiểu và tu học về Phật Giáo, bạn có thể gặp rất nhiều cơ duyên, nhiều cổng vào khác nhau tại Nam California. Trong khi hầu hết các chùa Việt Nam trong vùng tu theo Tịnh Độ, một pháp môn phổ biến và tiện dụng, vẫn có một số tông phái khác đã dùng pháp môn khác nhưng vẫn cùng chung một giáo lý về vô ngã và giải thoát
(View: 99563)
GARDEN GROVE (VB) -- Buổi tiệc gây quỹ giúp Vô Môn Thiền Tự tổ chức đêm Chủ Nhật 16-10-2011 tại Diamond Seafood Restaurant đã hoàn tất thành công: người tham dự đã hoan hỉ cúng dường Tam Bảo, vị sư trụ trì đã trân trọng tới từng bàn cảm ơn, và các nghệ sĩ đã nhiệt tình đem tài năng trình diễn.
(View: 84203)
“Vô Môn Quan, cửa-không-cánh-cửa, Chưa bước vào mà như đã ra Ngoài hay trong? Ngẩn ngơ tâm động!...” Tâm còn động thì làm sao bước vào được cánh cửa này nên “chưa bước vào mà như đã ra” là đúng rồi!