(View: 342)
Đại Lễ Dâng Y Kathina 2023 tại Vô Nôn Thiền Tự, California USA
(View: 1082)
Đại Lễ Vesak 2023 (Tam Hợp) đã được cử hành long trọng tại Vô Môn Thiền Tự USA, ngày 11 tháng 6 năm 2023. Theo Tam Tạng giáo điển Pali của Phật giáo Nam tông (Nam truyền Thượng tọa bộ), ngày trăng tròn tháng Tư âm lịch là ngày lịch sử, kỷ niệm một lúc 3 thời kỳ: Bồ Tát Đản sanh, Thành đạo và Phật nhập Niết bàn, Phật giáo thế giới gọi ngày ấy là lễ "Tam Hợp", ngày lễ Vesakha. ngày rằm tháng Tư không những là kỷ niệm ngày Bồ Tát Đản sanh, mà còn là ngày Thành đạo và Phật nhập Niết bàn. Ngày nay, cứ mỗi khi đến ngày rằm tháng Tư, ngày đại lễ Tam Hợp, Phật tử Việt Nam cũng như Phật tử trên thế giới đều hướng tâm về đức Phật.

Sớ Táo Quân Quý Tỵ

Thursday, January 30, 201412:00 AM(View: 87713)

Táo quân Quý Tỵ

Nhân dịp xuân về,taoquan

Mai vàng đua nở.

Muôn tâu Ngọc Hoàng,

Thần trình sớ táo…

Kết thúc Quý tỵ

Giáp Ngọ đón chào

Hai ngàn mười bốn

Táo thần vâng lệnh,

Tục lệ hàng năm,

Hăm ba tháng chạp,

Thần đã sẵn sàng,

Trình tấu Ngọc hoàng

Trình tấu…í mà trình tấu…

Muôn tâu Ngọc hoàng,

Tất niên Quý Tỵ,

Thần có cơ duyên

Tham gia phổ trà

Đạo tràng Vô Môn

Tọa ở quận Cam

Vô Môn Thiền Tự

Trên đường Twin-tree (Lane)

Thành phố Garden Grove.

Trang nghiêm thanh tịnh,

Sư ông trụ trì

Pháp hiệu Tinh Cần,

Mang hạnh Bồ tát

Hướng dẫn Phật tử

Học pháp Như Lai

Tam độc xa lìa

Vọng niệm không khởi

Phật tánh hiện bày

Mọi người an lạc

An lạc… í mà an lạc…

 taoquan-thumbnail

Thần xin trình tiếp

Trong năm Quý Tỵ

Ở vùng Á Châu

Có nước Tàu cộng

Tham vọng bá quyền

Lưỡi bò biển đông

Cưỡng hiếp ngư Việt

Hăm dọa đủ diều

Các nước trong vùng

Cùng nhau phản đối.

Chỉ có Việt nô

Tiếp tay Tàu cộng,

Dùng đến côn dồ

Đàn áp dân ta

Thật là hết ý

Hết ý…í mà hết ý…

 taoquan-thumbnail

Thời tiết mùa đông

Đông bắc Hoa kỳ

Lạnh ơi là lạnh

Đến độ đông đá

Tuyết phủ quá xá.

Đón xuân Giáp Ngọ,

Đạo tràng Vô môn

Vân tập đầy đủ  

Qua bốn năm liền,

Sinh hoạt hàng tuần

Vô Môn thiền tự

Thăm nhà dưỡng lão

An ủi các cụ.

Mỗi năm thăng tiến

Sư ông kiên trì

Hoằng dương Chánh pháp

Oai nghi đĩnh đạc,

Chủ lễ giảng kinh

Bằng hai ngôn ngữ.

Thuyết pháp trên đài

Năm bảy chấm ba (57.3)

Thứ Tư hàng tuần

Với sự điều hợp

Của vài Phật tử.

Giải đáp mọi điều,

Thính giả hoan hỷ…

Sư thường khuyến khích

Phật tử phát tâm

Bố thí, cúng dường

Nương pháp Như Lai

Từ bi hỷ xả.

Hằng ngày công phu

Đi đứng nằm ngồi

Hành thiền miên mật.

Ngũ giới hành trì

Phiền não tiêu trừ

Chơn tâm sáng tỏ.

Hoan hỷ phổ trà

Ngân nga thi ca,

Biểu diễn võ quyền.

Táo trình đến dây,

Tuy là chưa đủ

Nhưng cũng gọi là

Đạo tâm đại chúng

Tinh tấn hành trì

Cuối năm Quý Tỵ

Táo trình Ngọc hoàng

Vài điều xảy ra

Ở cõi ta bà.

Sang năm Giáp Ngọ,

Đạo tràng Vô Môn

Thuận duyên tu học,

Càng thêm tinh tấn

Tinh tấn…í mà tinh tấn…

 taoquan-thumbnail

Thân tâm an lạc

Pháp thể an khang

Mọi người hoan hỷ.

Táo trình đến đây

Bái cáo Ngọc hoàng

Trực chỉ one way.

Vô Môn thiền tự

Vui với đạo tràng

Vân tập chánh điện

Tham gia phổ trà

Tất niên quý Tỵ

Đón mừng năm mới.

Giáp Ngọ thái bình.

An khang thịnh Vượng…


blank


Quảng An_Trần Manh

 

 

 


Send comment
Your Name
Your email address
(View: 342)
Đại Lễ Dâng Y Kathina 2023 tại Vô Nôn Thiền Tự, California USA
(View: 1082)
Đại Lễ Vesak 2023 (Tam Hợp) đã được cử hành long trọng tại Vô Môn Thiền Tự USA, ngày 11 tháng 6 năm 2023. Theo Tam Tạng giáo điển Pali của Phật giáo Nam tông (Nam truyền Thượng tọa bộ), ngày trăng tròn tháng Tư âm lịch là ngày lịch sử, kỷ niệm một lúc 3 thời kỳ: Bồ Tát Đản sanh, Thành đạo và Phật nhập Niết bàn, Phật giáo thế giới gọi ngày ấy là lễ "Tam Hợp", ngày lễ Vesakha. ngày rằm tháng Tư không những là kỷ niệm ngày Bồ Tát Đản sanh, mà còn là ngày Thành đạo và Phật nhập Niết bàn. Ngày nay, cứ mỗi khi đến ngày rằm tháng Tư, ngày đại lễ Tam Hợp, Phật tử Việt Nam cũng như Phật tử trên thế giới đều hướng tâm về đức Phật.
(View: 60483)
Hấp hối có nghĩa là gần chết. Có nhiều từ đồng nghĩa cùng biểu đạt cho trạng thái này như đang lâm chung, thời gian cận tử, lúc sắp chết… Độ ở đây mang ý nghĩa chuyển hóa, giúp người vượt qua, giáo hóa cho người.
(View: 77010)
Để giúp cho đọc giả có thể nắm được sự khác biệt giữa thiền định (chỉ quán) và thiền Vipassana (tuệ quán), sư Phước Nhân, một hành giả của thiền viện Phước Sơn, nói rõ về thiền định, thiền Vipassana, sự khác biệt giữa hai phương pháp tập cũng như khái quát phương thức tu tập và kết quả mà mỗi phương thức tu tập đem lại.
(View: 79585)
Khi tập ngồi thiền, điều khó khăn trước tiên là phải làm ngưng cái đầu ồn ào của mình. Nhiều người, dù cố gắng, cũng không thể nào làm yên được những tạp niệm trong đầu mình.
(View: 72398)
Một Tăng đoàn Phật giáo hoạt động đúng phải gồm bốn chúng: Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, nữ cư sĩ và nam cư sĩ. Tất cả đều cần thiết như nhau để duy trì và hỗ trợ truyền thống và thực hành giáo pháp của Đức Phật.
(View: 63525)
Đạo Phật ngày càng suy đồi, tha hoá, “mạt pháp”, nguyên nhân thì nhiều, nhưng đôi khi vì trong giới tu sĩ và cư sĩ không trang bị đủ kiến thức của giáo pháp như thực - tức là giáo pháp cội rễ - mà chỉ chạy theo cành, nhánh, ngọn lắm hoa và nhiều trái.
(View: 151444)
Thời gian an cư là 16/6 ÂL đến 15/9 ÂL, còn gọi là Tiền An cư (purimika vassūpanāyika). Nhờ có sự an cư kiết hạ mà chư Tăng, Ni mới làm cho Phật pháp được sống còn, vì có an cư kiết hạ mà Giới, Định, Tuệ mới có điều kiện phát huy. Nơi nào còn Giới, Định, Tuệ, nơi đó mới còn Phật pháp
(View: 82030)
Nằm cách cố đô Huế chừng 14 cây số, về huớng Tây, với địa danh là thôn Đồng Chầm (Hòn Vượn), phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, có một ngôi chùa, một rừng thiền được gọi là Huyền Không Sơn Thượng (hoặc Huyền Không 2).
(View: 113689)
Sư Giới Đức sẽ có buổi nói chuyện đặc biệt chủ đề: - "Thơ thiền Thư Pháp Thiền và Nghệ Thuật Thiền" vào Thứ Sáu 24-4-2015, từ 6:30PM tại Trung Tâm Sangha 7641 Talbert Ave., Huntington Beach, CA 92648: Hòa Thượng Giới Đức (Minh Đức Triều Tâm Ảnh sẽ còn ngụ cư vài ngày nơi Vô Môn Thiền Tự, 11412 S. Dallas Dr. Garden Grove CA 92840. Điện thoại : 714-206-1024. http://vomonthientu.org/ Phật Tử muốn thỉnh thư pháp có thể liên lạc về thiền tự.
(View: 88538)
HT Viên Minh Thuyết Pháp Hoàn Mãn 2 Buổi Ở Quận Cam -Việt Báo ngày 14 tháng 4 năm 2015.
(View: 82896)
WESTMINSTER (VB) -- Buổi thuyết pháp của Hòa Thượng Viên Minh hôm Thứ Bảy 4-4-105 đã thu hút số Phật tử tham dự đông đảo, và có lúc ghế phải xếp thêm sát các bên tường hội trường Việt Báo ở Westminster, California. Đứng ra tổ chức là Sư Tinh Cần, trụ trì Vô Môn Thiền Tự, người có chương trình thuyết giảng hàng tuần trên các làn sóng truyền hình tại Quận Cam và đã hướng dẫn Thiền Vipassana cho Phật Tử vùng Nam Cali từ nhiều năm nay.
(View: 95205)
WESTMINSTER (VB) -- Thiền sư Viên Minh sẽ thuyết pháp 2 buổi tại Quận Cam trong tháng 4-2015, theo lời cung thỉnh của Vô Môn Thiền Tự, Garden Grove
(View: 104387)
HT Viên Minh sẽ có 2 buổi thuyết pháp vào 2 ngày thừ bảy: * 4 tháng 4 năm 2015 * 11 tháng 4 năm 2015 thời gian: 9:00am - 11:00 am. Tại Hội trường VIỆT BÁO _ 14841 Moran St, CA 92683
(View: 134751)
Vô Môn Thiền Tự Ấn Tống tháng hai năm 2015 ____ Sách dày 120 trang khổ 8.5x11
(View: 117033)
Vô Môn Thiền Tự Ấn Tống tháng mười một năm 2014 ____ Sách dày 390 trang
(View: 94609)
GARDEN GROVE -- Trong khi hầu hết ngôi chùa ở Quận Cam đều thuộc trường phái Bắc Tông, ngôi chùa có tên là Vô Môn Thiền Tự đã đứng biệt lập với pháp tu của trường phái Nam Tông, nơi các vị sư hướng dẫn Phật Tử chú trọng nhiều về thiền tập.
(View: 98796)
Ngôi chùa Vô Môn Thiền Tự đã dọn về một địa điểm mới, một nơi rộng hơn tai thành phố Garden Grove, và quanh chùa là những cây tre mới trồng. Phóng viên Việt Báo hôm Thứ Bảy 3-5-2014 đã tới chùa ở địa chỉ mới để vấn an Sư Tinh Cần, vị trụ trì theo truyền thống Phật Giáo Miến Điện và từ nhiều năm nay đã hướng dẫn Phật Tử Quận Cam tu học thiền Tứ Niệm Xứ theo truyền thống naỳ.
(View: 112431)
Cái hại của sự ngu si đối với chính mình, phá hoại chính công việc của mình là điều mà kinh Phật thường nói đến. Người ngu làm những việc mà họ không nhận thức được lợi hại, có khi như một kẻ mất trí, không biết mình đang làm gì. Trong Kinh Tiểu bộ, một loạt bài kinh phê phán ngu si tự phá hại việc làm của mình được đặt liền kề nhau.
(View: 116385)
Nếu ai làm cho mình bực thì mình qui trách cho người đó, kể như xong chuyện. Nhưng, Đức Phật thì Ngài nói đến những trạng thái tham sân. Trạng thái sân đến từ nhiều căn đế, mà chúng ta rất khó có thể tưởng tượng, nếu chúng ta không phải là người hiểu Phật Pháp